Kinh nghiệm thiết kế mặt tiền khách sạn nhỏ đẹp mà vẫn sang trọng

Những kinh nghiệm quý giúp khách sạn có mặt tiền nhỏ đẹp mà vẫn sang trọng

Thiết kế mặt tiền khách sạn vô cùng quan trọng bởi đó là bộ mặt đầu tiên khi khách hàng tiếp cận với công trình nghỉ dưỡng.Những khách sạn mini,2 sao,3 sao thường có mặt tiền không quá lớn bởi vậy mà phương án thiết kế cải thiện khá nhiều khuyết điểm về diện tích cũng như thẩm mỹ mặt trước công trình.Trong nhiều năm qua Aci Home đã thực hiện rất nhiều thiết kế khách sạn vừa và nhỏ,bởi vậy mà các ý tưởng mặt tiền phong phú giúp chúng tôi đạt được niềm tin lớn từ chủ đầu tư cả nước.Dưới đây,chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình về các ý tưởng thiết kế mặt tiền khách sạn nhỏ đẹp và sang trọng.

1.Phong cách thiết kế mặt tiền

Thiết kế mặt tiền khách sạn với diện tích nhỏ hẹp nhưng lại cần tới một không gian nổi bật để thu hút khách đến lưu trú,bởi vậy việc lựa chọn được một phong cách cuốn hút sẽ mang lợi thế kinh doanh rất nhiều.Aci Home thường tư vấn cho chủ đầu tư thực hiện kiến trúc cổ điển Pháp với mặt tiền nhỏ hẹp vì nó đáp ứng được tiêu chuẩn không gian gây ấn tượng.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-Kinh-Bac-tai-bac-ninh-hotel-mini-dep-2
Thiết kế khách sạn kiểu Pháp tại Bắc Ninh với mặt tiền nhỏ hẹp

Tại sao việc thiết kế mặt tiền nhỏ hẹp lại cần một kiến trúc nổi bật như kiến trúc cổ điển Pháp.Điều này rất đơn giản,bởi với các công trình kế cần làm theo kiến trúc hiện đại,khách sạn cần một sự phá cách dễ gây chú ý như kiến trúc cổ điển.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-mat-tien-8m-3-sao-tai-tp-pleiku-Richy-Hotel-7-tang-1
Thiết kế khách sạn kiểu Pháp với mặt tiền 8m tại Pleiku

Thiết kế khách sạn kiểu Pháp không chỉ gây chú ý bởi kiến trúc đẳng cấp mà ở đó còn có một công năng khoa học giúp khách đến vừa cảm thấy tiện nghi lại vừa mang đến cảm giác dịch vụ chuyên nghiệp.

Nếu chủ đầu tư sở hữu một mặt bằng với nhiều mặt tiền thì cũng không nhất thiết phải sử dụng phong cách kiến trúc cổ điển,một thiết kế khách sạn hiện đại cũng hoàn toàn lôi kéo được lữ khách đến nghỉ dưỡng.Việc không có nhiều kiến trúc tương đồng xuất hiện giúp khách sạn phong cách hiện đại nổi trội hơn với một thiết kế phá cách,đồng thời có khoảng không gian thoáng để phô bày hết đường nét của công trình.

thiet-ke-khach-san-10m-mat-tien-13-tang-hien-dai-dang-cap-4-sao-tai-da-nang-1
Thiết kế khách sạn hiện đại với mặt tiền 10m tại Đà Nẵng

Các bạn có thể tham khảo giải pháp thiết kế khách sạn mặt tiền 8-10-12-15m có sức hút với du khách để có nhiều sự lựa chọn về không gian kinh doanh.

2.Nội thất những bài trí cho mặt tiền nhỏ hẹp 

Sở hữu mặt tiền hẹp cũng đồng nghĩa với việc khách sạn của bạn chưa có một không gian lớn do đó mà việc bài trí nội thất tại sảnh vào và lễ tân khá là quan trọng để giúp không gian thoáng,cảm giác rộng hơn.

thiet-ke-noi-that-khach-san-kieu-phap-10m-mat-tien-2-toa-song-lap-tai-ha-noi-4
Thiết kế nội thất khách sạn có mặt tiền nhỏ hẹp

Chọn các vật dụng có kích thước vừa phải,không lớn quá để giúp cho không gian tại sảnh đợi rộng lớn,thoáng hơn.Ví dụ như chọn ghế đơn thay cho sofa.

Chọn gạch nền sáng màu,sáng bóng giúp cảm giác không gian vừa sang trọng và vừa thoáng rộng.

Lắp thêm gương sẽ tạo ra cho khách đến một cảm giác về một căn phòng rộng rãi hơn rất nhiều.

thiet-ke-noi-that-khach-san-hien-dai-11-tang-3-sao-tai-da-nang-jolie-hotel-2
Thiết kế nội thất khách sạn đánh lừa cảm giác chật hẹp

Sảnh chính với nội thất ghế đợi hoặc quầy lễ tân nhỏ gọn tinh tế tiết kiệm được khá nhiều không gian mà vẫn đầy đủ những gì cần thiết.

3.Trang trí ngoại thất khách sạn

Đối với những khách sạn mặt tiền nhỏ hẹp việc đưa ra phương án trang trí và phối màu là cũng quan trọng không kém.

thiet-ke-khach-san-3-sao-15-tang-tai-nha-trang-delinia-hotel-kien-truc-phap-sang-trong-view-8
Thiết kế khách sạn với mặt tiền nhỏ hẹp

Hệ thống đèn chiều sáng tạo sự rực rỡ lung linh về đêm là cách để kiến trúc gỡ lại phần diện tích mặt tiền nhỏ hẹp.Đồng thời việc bố trí kính cường lực chính là một bí quyết giúp công trình mang đến cảm giác rộng rãi hơn.Bên cạnh đó,phối màu sơn với các tone sáng màu giúp công trình vừa thanh thoát lại vừa đẹp mắt.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-10-tang-noi-bat-khong-gian-du-lich-bien-1
Thiết kế khách sạn đẹp với mặt tiền phối màu sáng và kính cường lực phủ khắp

Trên đây là một số gợi ý quan trọng trong việc thực hiện các không gian khách sạn có mặt tiền nhỏ hẹp.Quý chủ đầu tư cũng có thể tìm hiểu thêm một số nguyên lý thiết kế khách sạn quan trọng đã từng được Aci Home trình bày.

Liên hệ thiết kế khách sạn với Aci Home nếu bạn đang cần một không gian khoa học và đẳng cấp.

KTS: Nguyễn Phúc Định

Công ty CP Kiến trúc & Đầu tư xây dựng  Good Hope

Trả lời