Điều gì làm lên một thiết kế khách sạn 7 tầng sang trọng và hút khách

Những điều giúp cho một thiết kế khách sạn 7 tầng có sức hút

Khách sạn 7 tầng là một trong những mô hình kiến trúc phổ biến với các công trình khách sạn mini hiện nay.Với số tầng như vậy là thích hợp để công trình có được 20-50 phòng,đạt tiêu chí cơ bản của khách sạn 2-3 sao.Cũng theo phong thủy xây dựng,chủ đầu tư kỵ xây dựng theo số tầng chẵn,bởi vậy mà kiến trúc 7 tầng khá hợp lý với một khách sạn mini hiện nay.Trong bài viết này,Aci Home sẽ giúp chủ đầu tư có thêm bí quyết để tạo dựng một khách sạn 7 tầng cuốn hút.

Vị trí và không gian xây dựng

Khi xác định kinh doanh với kiến trúc khách sạn 7 tầng,chủ đầu tư chú ý lựa chọn vị trí xây dựng thích hợp vì nó quyết định khá nhiều đến lợi nhuận kinh doanh.Công trình được thực hiện tại nơi có vị trí giao thông thuận lợi.Nếu tại khu du lịch cần phải xem hướng gió và khí hậu trước khi xây mặt tiền,tránh tình trạng phòng ốc luôn trong tình trạng bị bách,nóng ẩm.Nễu xây dựng tại đô thị lớn cần phải xây thêm hầm xe ô tô.

Các chủ đầu tư cũng đặc biệt chú ý đến những quy định xếp hạng sao để có ngân sách thích hợp cho thiết kế khách sạn .Với công trình khách sạn 7 tầng nếu quy mô nhỏ thì tối thiểu 20 buồn phòng để xếp hạng 2 sao,nếu quy mô lớn cần tối thiểu 50 buồng phòng để đạt 3 sao.Đối với một số hình thức lưu trú khác,số buồng phòng có thể ít hơn.

thiet-ke-khach-san-kieu-phap-mat-tien-8m-3-sao-tai-tp-pleiku-Richy-Hotel-7-tang-1
Thiết kế khách sạn 7 tầng trên phố cần có thêm hầm xe
thiet-ke-khach-san-kieu-phap-3-sao-7-tang-tai-Bac-Ninh-da-dich-vu-1
Thiết kế khách sạn 7 tầng -3 sao cần tối thiếu 50 buồng phòng

Bạn có thêm tham khảo các Tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn của Tổng cục Du Lịch cập nhập mới do Aci Home tổng hợp.

Ngoại thất khách sạn 7 tầng

Công trình khách sạn 7 tầng với kiến trúc ngoại thất nổi bật mang ý nghĩa rất lớn trong việc thu hút khách đến nghỉ dưỡng và lưu trú.Một kiến trúc ngoại thất đơn giản không có nhiều điểm nhấn sẽ khiến khách sạn của bạn mất đi sức cạnh tranh khá nhiều.Hơn nữa,khi chọn lựa các điểm lưu trú,hoặc điểm nghỉ dưỡng,các lữ khách dễ bị thu hút bởi các khách sạn tạo hình sang trọng và lạ mắt.

thiet-ke-khach-san-mini-7-tang-phong-cach-co-dien-phap-tai-hai-phong-1
Thiết kế khách sạn mini 7 tầng phong cách cổ điển được ưa chuộng bởi vẻ đẹp nổi bật

Các chủ đầu tư thương ưu ái chọn phong cách thiết kế khách sạn cổ điển 7 tầng vì vẻ đẹp sang trọng nổi bật mà nó sở hữu.Thiết kế ngoại thất không chỉ có không gian thẩm mỹ vượt trội mà tại đây còn là sự kết nối khoa học giữa các công năng dịch vụ như hầm xe,sảnh,bậc tam cấp,…Có thể nói kiến trúc Pháp đã mang đến một nghệ thuật gây ấn tượng đối với mỗi du khách.

Thiết kế khách sạn kiểu Pháp 7 tầng đẹp và khoa học công năng.

Những điểm nhấn cổ điển giúp cho các công trình khách sạn mini 7 tầng được trang hoàng lộng lẫy,mang lại góc nhìn của một kiến trúc lưu trú chuyên nghiệp.Đó chính là một phần bí quyết giúp cho chủ đầu tư thành công trong kinh doanh.

Kiến trúc nội thất khách sạn 7 tầng

Khách sạn 7 tầng thường là các kiến trúc có diện tích sàn không quá lớn,bởi vậy mà cách bài trí nội thất đặc biệt quan trọng,nhất là đối với không gian sảnh lễ tân.Với những khách sạn quy mô nhỏ,cần trang trí các vật dụng kích cỡ không quá lớn.Trang trí nội thất cũng lên hướng về một không gian tạo cảm giác rộng rãi,trong đó việc bổ trí trang thiết bị khoa học giúp công trình có càng nhiều khoảng trống càng tốt.

thiet-ke-noi-that-khach-san-kieu-phap-9-tang-tai-q1-sai-gon-2
Tạo ra không gian trống cho sảnh là bí quyết giúp công trình đẹp và chuyên nghiệp

Có thể trang trí một không gian nền sáng có thêm gương sẽ giúp sảnh trở lên to lớn hơn.Đông thời kiến trúc nội thất thêm ấn tượng với thẩm mỹ đồng bộ tân cổ điển hoặc hiện đại.

Thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Bàn ghế tại các khu vực ăn uống hoặc quầy giải khát phải bố trí hợp lý giúp khách thuận tiện đi lại.

Đối với phòng ngủ khách sạn cần có một tone màu phối nhẹ nhàng,tạo cảm giác ấm cúng như ở nhà vây.Các vật dụng cần thiết như máy xấy tóc,tủ quần áo,ti vi,tủ lạnh mini,điều hòa,bàn nước,khăn tắm,…tất cả cần phải đảm bảo đầy đủ mỗi ngày.

Lời kết

Đôi dòng về các kinh nghiệm đối với một khách sạn mini 7 tầng tạo ưu thế kinh doanh ở trên có thể còn thiếu sót nhưng đó là những vấn đề cốt lõi giúp bạn có phần nào tư duy khi định hướng xây dựng.Nếu bạn có bất cứ vấn đề vướng mắc nào đừng ngần ngại chia sẻ nó cho Aci Home,chúng tôi sẽ giúp bạn làm tốt nhất.

 

KTS: Nguyễn Phúc Định

Công ty CP Kiến trúc & Đầu tư xây dựng  Good Hope

 

Các vấn đề kinh doanh khách sạn đã được Aci Home tổng hợp:

 

Trả lời