Đặc trưng của các thiết kế Resort tại Việt Nam

Đăng bởi Biên Nguyễn
14/04/2021
Đặc trưng của các thiết kế Resort tại Việt Nam, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Thiết kế Resort tại Việt Nam có gì khác biệt?

Loại hình lưu trú resort ngày càng phát triển. Đây được coi là xu hướng đầu tư mới của các nhà đầu tư. Điều gì làm nên sự khác biệt của của resort, điểm thu hút khách hàng là gì? Hãy cùng tìm hiểu những nét đặc trưng này nhé.

Thiết kế Resort có gì khác biệt
Thiết kế Resort có gì khác biệt

1. Kiến trúc thiết kế

Có thể nói đây là điểm khác biệt đầu tiên của các resort. Đây là tổ hợp tập hợp những khu vực với nhau. Các resort là sự kết hợp giữa các khu vực nghỉ dưỡng, nhà hàng, quán bar, khu vui chơi giải trí… Với lối thiết kế kết hợp nhiều khu vực nên cần một sự tổng thể, bao quát. Những thiết kế của các khu vực cần có một concept cụ thể. Các khu vực có sự liên kết với nhau về thiết kế.

Tổ hợp Resort với không gian nghỉ dưỡng đa dạng
Tổ hợp Resort với không gian nghỉ dưỡng đa dạng

Những thiết kế này yêu cầu cần có sự chăm chút và tỉ mỉ. Được đầu tư để tạo nên sự độc đáo. Gây dấu ấn riêng biệt của resort so với những resort khác.

2. Không gian Resort

Đây là điều khác biệt cơ bản so với những loại hình khách sạn, homestay. Không gian resort được thiết kế rộng hơn rất nhiều. Thông thường, những resort này được xây dựng trên một diện tích rộng rãi. Cảnh quan là yếu tố quan trọng để tạo nên không gian cho resort. Cảnh quan là phần chiếm diện tích lớn nhất. Một trong những không gian rộng lớn tạo khu vực cho du khách khi lưu trú tại đây.

Không gian cảnh quan ấn tượng tại Resort
Không gian cảnh quan ấn tượng tại Resort

Ở mỗi resort đều lựa chọn cho mình một phong cách để theo đuổi. Theo đó, mỗi resort đều được thiết kế đa dạng và phong phú. Có thể thiết kế theo phong cách truyền thống, phong cách hiện đại…

3. Hòa mình với thiên nhiên

Điều tạo nên những nét riêng biệt đó là những thiết kế của resort hòa mình vào thiên nhiên. Mức độ xây dựng trong resort thường rất nhỏ. Những khu vực xây dựng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng thể diện tích của khu resort. Theo đó phần lớn diện tích sẽ được thiết kế những không gian khác.

Resort thiết kế với sự hòa quyện cùng thiên nhiên
Resort thiết kế với sự hòa quyện cùng thiên nhiên

Đối với những resort có vị trí đẹp chắc chắn rằng đây là cơ hội để sáng tạo không gian. Những không gian mở được thiết kế triệt để. Theo đó, sự kết hợp giữa không gian mở và không gian trong nhà được thiết kế hài hòa với nhau. Đem lại cảm giác hòa mình với thiên nhiên.

4. Sử dụng những vật liệu tự nhiên

Một trong những điểm đặc biệt trong các thiết kế resort đó là sử dụng các vật dụng từ thiên nhiên. Tiêu biểu của kiến trúc này đó là những thiết kế nhà Bungalow. Đây là một trong những thiết kế được lựa chọn rất nhiều khi xây dựng resort cao cấp.

Resort được sử dụng vật liệu tự nhiên tạo ấn tượng với du khách
Resort được sử dụng vật liệu tự nhiên tạo ấn tượng với du khách

Đối với những thiết kế được làm từ chất liệu tự nhiên rất được lòng từ các khách hàng. Xu hướng lựa chọn xấy dựng và sử dụng những vật liệu tự nhiên được coi là chìa khóa để thu hút khách du lịch. Khảo sát thấy rằng khách hàng tham khảo và thích thú những thiết kế làm từ nguyên liệu tự nhiên.

5. Dịch vụ đa dạng, phong phú

Bên cạnh thỏa mãn nhu cầu lưu trú của khách hàng. Các resort thường tập hợp nhiều dịch vụ tổng hợp để đáp ứng nhu cầu cho khách tại resort. Bên cạnh những khu riêng biệt về nghỉ dưỡng, các không gian chung cho khách hàng. Những thiết kế riêng biệt để triển khai các dịch vụ khách của resort cũng được đầu tư xây dựng. Những dịch vụ thường được xây dựng như: spa, làm đẹp, bể bơi, sân golf… Tất cả các khu vực này được thiết kế tổng hòa. Theo một phong cách nhất định được thiết kế hài hòa theo tổng thể phong cách chung của resort.

Dịch vụ chuyên nghiệp tại Resort
Dịch vụ chuyên nghiệp và nhiều lựa chọn tại Resort

6. Mang đặc trưng riêng biệt của vùng miền

Cùng với đó một điều được chú ý hơn cả là mang đặc trưng vùng miền của mỗi resort. Thông thường những resort được thiết kế gần biển thường giữ nguyên những những đặc trưng của vùng biển, những vùng núi sẽ mang phong cách dân tộc… Đây không phải tiêu chuẩn để đánh giá một resort. Tuy nhiên chỉ có resort mới đảm bảo được có nhiều không gian để thiết kế đặc trưng vùng miền đầy đủ nhất.

Yếu tố địa phương trong các thiết kế Resort
Yếu tố địa phương trong các thiết kế Resort

Với những nét đặc trưng riêng biệt này resort chắc chắn hoàn toàn khác biệt so với những loại hình lưu trú khác. và theo đó, khi lựa chọn đầu tư thiết kế resort cần đảm bảo những đặc trưng này. Chính những điều này làm nên một resort hoàn chỉnh nhất.

Quý chủ đầu tư đang có nhu cầu thiết kế khách sạn,Resort,Bungalow hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một kiến trúc ấn tượng,đẳng cấp,độc đáo và sang trọng.Số hotline : 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Xem thêm:

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55