Có gì bên trong những thiết kế khách sạn cổ điển tráng lệ

Ấn tượng của các khách sạn cổ điển sang trọng.

Thiết kế khách sạn cổ điển không chỉ chú trọng đến những ngoại hình bên ngoài mà còn sở hữu không gian nội thất cực kỳ ấn tượng khiến du khách cũng phải ngỡ ngàng ngay khi bước chân vào.Quả đúng vậy,đối với một công trình lưu trú,việc tạo ra một công năng nội thất tốt,bài trí tiện nghi khoa học và thẩm mỹ đẹp thân thiện cũng quan trọng không kém.Trong bài viết dưới đây,Aci Home xin được những không gian nội thất ưng ý đối với các khách sạn cổ điển sang trọng.

thiet-ke-noi-that-khach-san-co-dien-tai-pleiku-sang-trong-my-le-4
Bên trong nội thất khách sạn cổ điển sang trọng

Những lưu ý đối với nội thất khách sạn cổ điển

Khách sạn cổ điển là công trình kiến trúc với các đường nét thẩm mỹ giàu tính nghệ thuật,đẹp và uyển chuyển từng chi tiết.Bởi vậy khi thực hiện thiết kế nội thất,phong cách đồng bộ cổ điển giúp cho công trình có một vẻ đẹp chất lượng nhất.Có lẽ cũng vì thế mà phần nội thất của khách sạn cổ điển thường cũng sẽ có thiên hướng đồng bộ với ngoại thất.Các không gian khoa học cũng đóng góp vai trò quan trọng ảnh hưởng tới dịch vụ của công trình.Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện nội thất tại các khách sạn cổ điển.

thiet-ke-noi-that-khach-san-co-dien-tai-pleiku-sang-trong-my-le-8
Thiết kế nội thất khách sạn cổ điển

Để có một công trình khách sạn cổ điển sang trọng và tiện nghi,chủ đầu tư lên định hướng nội thất đồng bộ theo phong cách và gam màu giới ngoại thất.Như vậy phần nào tạo ra ấn tượng độc đáo cũng như là một không gian toàn diện,dưới những góc nhìn hài hòa.Việc thực hiện ngoại thất cổ điển nhưng không gian nội thất hiện đại hoặc Á Đông cũng được nhưng nó có sự lệch lạc trong cách nhìn và cảm nhận của du khách.

thiet-ke-noi-that-khach-san-tai-me-tri-dang-cap-sang-trong-co-dien-la-castela-hotel-12
Thiết kế kiến trúc nội thất cổ điển đồng bộ với ngoại thất

Các không gian dịch vụ,tiểu cảnh,công năng,…bao gồm nhiều vị trí khác nhau tại khách sạn lên được bố trí khoa học nhất.Ví du như vị trí đặt thang máy,vị trí đặt nhà về sinh chung,cách bố trí hướng phòng ngủ view đẹp.Đó là những yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến đánh giá mà khách hàng cảm nhận đối với công trình.

thiet-ke-noi-that-khach-san-hien-dai-11-tang-3-sao-tai-da-nang-jolie-hotel-3
Bố trí nội thất khoa học giúp công trình trở nên tiện dung

Bố cục âm thanh,ánh sáng và gam màu đóng vai trò không quá nhiều nhưng lại có tác dụng lớn đến sự thỏa mái mà du khách mong muốn.Ví du như không gian tại quầy Bar,đồ uống,cà phê cần có sự nhẹ nhàng hoặc sôi động với âm thanh ánh sáng tương thích.Phòng ăn phải bố trí tone màu ấm áp hợp với bữa tiệc hoặc bữa ăn gia đình,gặp mặt.Bên cạnh đó những bản nhạc nhẹ nhàng mang đến cảm nhận tốt hơn khi ăn uống .

thiet-ke-noi-that-khach-san-kieu-phap-9-tang-tai-q1-sai-gon-6
Âm thanh ánh sáng bố trí phù hợp

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế biệt thự, thiết kế khách sạn, resort và Homestay, hãy liên hệ với Aci Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Kts Nguyễn Phúc Định
Công ty CP  kiến trúc & đầu tư xây dựng  Good Hope

Trả lời