7 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng truyền cảm hứng cho nhân viên

Đăng bởi Họa Đức
06/01/2022
7 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng truyền cảm hứng cho nhân viên, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Tìm được những ý tưởng đột phá trong cách thiết kế nội thất văn phòng không chỉ giúp làm đẹp không gian mà còn giúp nhân viên của bạn đạt hiệu suất cao hơn trong quá trình làm việc. Dưới đây, hãy cùng ACI Home khám phá 7 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng giúp truyền hứng cho nhân viên đã được nhiều doanh nhiệp áp dụng cho hiệu quả không ngờ.

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng truyền cảm hứng cho nhân viên
Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng truyền cảm hứng cho nhân viên

Tại Việt Nam, môi nhân viên có cường độ làm việc khoảng từ 40h đến 48h mỗi tuần. Nếu tính cả nghỉ trưa tại văn phòng thì thời gian sinh hoạt tại công ty đã chiếm gần nữa ngày. Bởi vậy mà không gian làm việc rất quan trọng đối với những người làm công sở. Hãy tự đặt một giả thuyết rằng bạn làm việc giữa một không gian khô khan, suốt ngày này đến tháng khác, liệu có lúc nào bạn cảm thấy chán nản? Nhưng nếu có một thiết kế nội thất văn phòng độc đáo khiến bạn thích thú hơn cả ở nhà thì sao? Đó là cách mà nhiều công ty đã mang đến cho nhân viên của mình một môi trường làm việc tuyệt vời, giúp họ đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động kinh doanh. Nào, hãy khám phá những ý tưởng đột phá dưới đây để có thêm những ý tưởng cho doanh nghiệp của bạn.

1. Thiết kế nội thất văn phòng đậm chất nghệ thuật

Những bức tranh vẽ 3D hay graffiti trên tường chính là điểm nhấn của văn phòng phong cách này. Thiết kế không đòi hỏi phải phủ kín tất cả các bức tường nhưng sẽ đặt tại những vị trí quan trọng dễ nhìn thấy nhất tại công ty. Thiết kế sẽ ấn tượng hơn nữa khi kết hợp với các vật dụng nội thất có màu sắc tương đồng. Một không gian đậm chất nghệ thuật sẽ giúp văn phòng thêm sắc màu, không bị nhàm chán bởi các không gian khô khan.

Thiết kế nội thất văn phòng đậm chất nghệ thuật
Thiết kế nội thất văn phòng đậm chất nghệ thuật

2. Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách sáng tạo lạ mắt

Đây là phong cách theo thiên hướng hiện đại nhưng với ý tưởng không giống bất cứ một không gian nào. Nó đòi hỏi người kiến trúc sư phải có một cách thức bài trí, sắp đặt, tạo hình mới lạ. Đây là không gian mà nhiều tập đoán lớn trên Thế Giới sử dụng rất nhiều. Các doanh nghiệp nhỏ cũng đang dần học hỏi để đưa vào không gian làm việc của mình. Phong cách thiết kế nội thất sáng tạo cho văn phòng này xóa đi những bài trí bàn ghế đơn thuần, đưa đến một môi trường và không gian làm việc mới lạ cho nhân viên. Đây là cách giúp nhân viên văn phòng luôn cảm thích thú khi đến công sở.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách sáng tạo
Thiết kế nội thất văn phòng phong cách sáng tạo

3. Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách mở là xu hướng được nhiều doanh nghiệp học hỏi và đưa vào không gian làm việc của mình. Đặc điểm là các bức vách chắn ngăn phòng thường được làm bằng kính cường lực có thể nhìn xuyên qua từng khu làm việc. Nhiều thiết kế còn không sử dụng vách ngăn để giúp không gian chung của cả công ty được mở rộng nhiều hơn. Tại thiết kế này sẽ thâm phần thú vị nếu bố trí những góc giải trí cho nhân viên như: khu ném tiêu, chơi golf, bi lắc,...

Thiết kế văn phòng nội thất phong cách mở
Thiết kế văn phòng nội thất phong cách mở

4. Thiết kế nội thất văn phòng theo các không gian nhóm

Đây là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đối với các công ty có nhiều phòng ban. Và kiến trúc này sẽ đưa đến bản sắc cho mỗi phòng ban như thế. Ví nhu nhóm kinh doanh, nhóm kế toán, nhóm nghiên cứu,.... Thiết kế nội thất văn phòng đưa ra những không gian sáng tạo phù hợp với mỗi đội nhóm làm việc. Ví dụ như có bảng xếp hạng nhân viên kinh doanh, bố trí nơi làm việc như bàn cà phê với nhân viên tuyển dụng,...

Thiết kế nội thất văn phòng theo chủ đề nhóm
Thiết kế nội thất văn phòng theo chủ đề nhóm

5. Thiết kế nội thất văn phòng kiến trúc xanh

Độ phổ biển của phong cách nội thất văn phòng này đang có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ. Mội trường làm việc được bố trí nhiều cây xanh giúp cho nhân viên cảm giác thư thái khi làm việc. Đây cũng là cách để dân công sở giải trí bằng cách tưới cây, chăm hoa khi giải lao. Thiết kế kết hợp giữa không gian bài trí khoa học và các góc trồng cây xanh tuyệt đẹp để có được một kiến trúc đẹp mắt.

Thiết kế nội thất văn phòng theo kiến trúc xanh
Thiết kế nội thất văn phòng theo kiến trúc xanh

6. Thiết kế nội thất văn phòng theo chủ đề trẻ thơ

"Ai cũng có tuổi thơ" và đó là một ý tưởng để những người làm kiến trúc khởi tạo lên các không gian văn phòng đầy sáng tạo. Xóa đi sự nhàm chán của những góc làm việc khô khan đó là những chi tiết nội thất gợi nhớ đến tuổi thơ mà chính các nhân viên cũng phải cảm thấy thích thú. Dù không có quá nhiều đơn vị mạnh dạn thiết kế theo phong cách này nhưng thực tế sự độc đáo của phong cách này giúp cho văn phòng có một môi trường làm việc đầy thi vị.

Thiết kế nội thất văn phòng theo chủ đề tuổi thơ
Thiết kế nội thất văn phòng theo chủ đề tuổi thơ

7. Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách nhà hàng

Bạn nghĩ sao khi bước vào một văn phòng giống như nhà hàng ăn uống, hay một quán cà phê. Đừng ngạc nhiên bởi phong cách thiết kế nội thất này không phải mới lạ nữa vì đã có nhiều đơn vị áp dụng và vẫn đang phát huy hiệu quả trong công việc và doanh số. Với một không gian đơn giản như một nhà hàng, cùng một cảnh quan đẹp, thậm chí có thêm thiết kế quầy bar phục vụ khiến cho các nhân viên làm việc tại đây cảm thấy mình không giống như đi làm mà như đang được phục vụ. Đó là cái hay, cái thú vi của phong cách kiến trúc nội thất này.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách nhà hàng
Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách nhà hàng

Liên hệ thiết kế văn phòng với ACI Home:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG GOOD HOPE

Số điện thoại: 028 2220 2220 Hotline: 0968 88 00 55

Email: acihomesg@gmail.com

Văn phòng 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Văn phòng 2: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hãy để ACIHOME giúp bạn

Tư thiết kế những ngôi nhà , biệt thự, khách sạn đẹp như trong mơ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ0968 88 00 55